การเล่นโซเชี่ยลไม่ได้นำมาซึ่งผลร้ายเพียงอย่างเดียวแต่ประโยชน์ของมันก็มีอยู่มากเหมือนกันนะ ด้วยความที่ตอนนี้โลกของเราเรียกได้ว่าเป็นยุค4G แล้ว การทำงานต่างๆธุรกรรมส่วนมากก็จะใช้เทคโนโลยีและสื่อโซเชี่ยลเป็นหลักในการเข้าใช้งาน
สะดวกสบายต่อการใช้งานหรือจะหาข้อมูลความรู้ต่างๆก็สะดวกกว่าการค้นหาผ่านหนังสือมากกว่าเป็นไหนๆประหยัดเวลาการทำงานได้มากขึ้นอีกด้วย

 

 

5 ประโยชน์ของการเล่นโซเชี่ยล

 

1.ทำให้คนที่อยู่ไกลรู้สึกว่าใกล้ หมายความว่า เทคโนโลยีสมัยนี้บวกกับพลังของโซเชี่ยลในสมัยนี้ก็สามารถทำให้คนที่อยู่ไกลรู้สึกว่าอยู่ใกล้กันได้อีกด้วย

เราสามารถวิดีโอคอลหรือเรียกอีกอย่างว่าเฟสไทม์หากันได้แบบทุกที่ทุกเวลา การวิดีโอคอลหรือเฟสไทม์นั้นก็แสนง่ายเพียงคุณมีอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนสักเครื่อง และไม่ว่าคุณจะอยู่ไกลกันแค่ไหนคุณก็สามารถเห็นหน้ากันได้ หายคิดถึงกันได้อย่างแน่นอน

 

2.รู้ทันข่าวสาร ทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะใกล้ไกลแค่ไหนคุณก็สามารถรับรู้ข่าวสารของทุกพื้นที่ได้ผ่านทางสื่อโซเชี่ยล สื่อออนไลน์ ได้ทันที คุณไม่มีวันตกข่าว หรือรับรู้อะไรที่ช้าเกินไป ถ้าหากคุณรู้จักการเล่นโซเชี่ยล

เพราะยุคสมัยนี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นคนเราก็มักจะถ่ายรูปโชว์หรือทำข่าวผ่านสื่อโซเชี่ยลกันทุกคนอยู่แล้ว ดังนั้นไม่ว่าจะใกล้ไกลแค่ไหนคุณก็สามารถตามทันทุกข่าวสารทั่วทุกมุมโลกได้อย่างแน่นอน

 

3.รวมทุกแหล่งบันเทิงไว้ครบจบที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์เครือค่ายสังคมอย่างFacebook,Twitter,Instragram หรือเกมออนไลน์ต่างๆ สื่อสังคมออนไลน์เหล่านี้คือแหล่งของความบันเทิงชั้นยอดที่ถูกรวบรวมไว้บนโลกของอินเทอร์เน็ต โลกของสื่อโซเชี่ยล ในยุคสมัยนี้คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักหรือไม่เคยเล่นมัน

 

เราสามารถหาความรู้ หาความสนุก ได้อย่างมากมายเพียงเข้าใช้งานพวกมัน เกมออนไลน์ที่มากกว่าหลักหมื่นเกม เพลงที่ฟังแล้วมีความสุข เพลงจากศิลปินที่ชอบ หนังภาพยนตร์ที่ดูได้แบบไม่ต้องรอ ไม่ว่าจะเป็นหนักในประเทศหรือต่างประเทศ ดูได้แบบที่ไม่ต้องมีโฆษณากั้น ดูได้แบบไม่ต้องรอวันออนแอร์

 

4.คลังความรู้ เปรียบได้ว่าเป็นคลังความรู้ที่สุดยอดที่สุดแล้วบนโลกของเรา เพราะไม่ว่าคุณจะต้องการค้นหาอะไร ทุกสิ่งที่คุณอยากรู้ เพียงเสริชหาข้อมูลผ่านโซเชี่ยลเท่านี้คุณก็สามารถหาความรู้ต่างๆได้แล้ว ทั้งสะดวกและรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ

 

5.สร้างรายได้มหาศาล คุณคงเห็นแล้วว่าในสมัยนี้คนนิยมสร้างอาชีพกันบนสื่อโซเชี่ยล ไม่ว่าจะเป็นการขายความรู้ ขายของ ขายทุกอย่างบนสื่อโซเชี่ยลและมันก็มักจะทำให้พวกเขาเหล่านั้นได้รายได้กันอย่างมหาศาล บางคนสามารถหาเงินจากการขายของออนไลน์ได้มากถึง100ล้านบาทเลยทีเดียว

 

 

เห็นไหมว่าประโยชน์ของการเล่นโซเชี่ยลนั้นก็มีเยอะเหมือนกัน นี่เป็นเพียงตัวอย่าง 5 ข้อเท่านั้นที่เรายกเอามาเป็นตัวอย่างให้คุณได้รับรู้ถึงคุณค่าของการเล่นโซเชี่ยล หากคุณรู้จักการใช้งานมันให้เกิดประโยชน์แล้วมันก็ย่อมทำคุณประโยชน์ให้คุณได้มากมายอีกเช่นกัน